หนัง วิทยาศาสตร์

หนัง วิทยาศาสตร์

หนัง วิทยาศาสตร์ แนะนำ The Adam Project การเดินทางผ่านขณะที่บกพร่อง ได้พาเขากลับมาปรับแต่งเงื่อนในสมัยก่อน เรื่องราวของอดัมนักเดินทางผ่านเวลาจากปี 2050 ที่ย้อนเวลากลับมาทำภารกิจเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายสำหรับการตามหาลอรา

ผู้ซึ่งเป็นเมียได้ล่องหนไป แม้กระนั้นก็เกิดเหตุการณ์ไม่ได้นึกฝันถูกกลุ่มชนปัญหาตามไล่ล่า ก็เลยทำให้การเดินทางผ่านเวลาบกพร่อง แทนที่จะวาร์ปไปในปี 2018 กลับเปลี่ยนเป็นว่ายานได้เดินทางผ่านเวลามาในปี 2022 แทน ซึ่งโน่นก็เป็นจุดเริ่มที่ทำให้อดัมจะต้องกลับมาที่บ้านของตนแล้วก็เจอกับอดัมในวัยเด็กอีกรอบ ทั้งคู่ก็เลยจะต้องร่วมมือกันเพื่อช่วยปรับแก้เหตุการณ์ให้ปกติ ใครกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวผ่านในช่วงเวลาที่รายละเอียดกลมกล่อมละมุนละไม

มหาศึกศรัทธากุมชะตาโลก (Agora) ภาพยนตร์ที่เปิดตัวในปี 2009 บอกเล่าเรื่องราวของไฮพาเทีย (Hypatia) เพศหญิงในช่วงปลายศตวรรษที่ 4 คุณเป็นทั้งยังนักเลข, นักดาราศาสตร์, นักกลศาสตร์แล้วก็นักปรัชญา โดยคุณได้สอนวิทยาศาสตร์ให้กับผู้อื่น ซึ่งตรงกันข้ามกับสถานศึกษาในสมัยนั้นที่เน้นย้ำสอนเรื่องปาฏิหาริย์และก็การไหว้บูชาทวยเทพ ทำให้ในในที่สุดคุณจะต้องตายลงด้วยการเช็ดกพวกคลุ้มคลั่งศาสนาจับกุมไป, แก้ผ้า, ลากประจานไปตามถนน, ใช้แผ่นกระเบื้องเชือดเนื้อออกครั้งละชิ้นรวมทั้งเผาร่างของคุณ

หนัง วิทยาศาสตร์

หนัง วิทยาศาสตร์

Transformer : Rise of the Beasts (2023) เมื่อภยันตรายกำลังคืบคลานเข้ามา เหล่าจักรกลจะต้องร่วมมือกันเพื่อขจัดภัยอันตราย โดยในภาคนี้พวกเราจะได้เจอกับเหล่าทรานฟอร์เมอร์อย่างออโต้บอตแล้วก็แม็กซิมัส ที่ถูกเอาขึ้นมานำเสนอต่อจากหนังภาคก่อนอย่าง Bumblebee

นับว่าเป็นภาคต่อหรือจะเรียกเป็นการปัดฝุ่นใหม่เพื่อ Soft Reboot จักรวาลทรานฟอร์เมอร์ก็ว่าได้ สำหรับคนไหนกันแน่ที่พึ่งพิงเริ่มดูหนังไซไฟหรือต้องการจะเข้ามารู้จักกับทรานฟอร์เมอร์แล้วล่ะก็หนังหัวข้อนี้นับว่าเป็น 1 เรื่องที่น่าดึงดูด

หนัง วิทยาศาสตร์ The OA ขอเปิดมาที่ซีรีส์แนวไซไฟ-เหนือธรรมชาติ เรื่องราวเกิดขึ้นภายหลังที่สาวตาบอดคนนึงกลับมาที่บ้านอีกทีภายหลังหายไปนานถึง 7 ปี ซึ่งการกลับมาในคราวนี้ตัวคุณเองได้แปรไป ตาที่เคยบอดกลับมาแลเห็นได้ธรรมดาโดยที่มิได้ผ่านการดูแลและรักษาหรือเปลี่ยนถ่ายอวัยวะใหม่แม้กระนั้น…คุณได้ผ่านการถึงแก่กรรมมาแล้วหลายหน งงมากใช่มั้ยล่ะขา ว่าเพราะเหตุไรจนตายมาแล้วบ่อยครั้ง ดังนั้นก็จำต้องมาติดตามมองกันเลย

DUNE (2021) มองน จากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต เปิดตำนานการเดินทางสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า เรื่องราวของเครือญาติ อาหนย์เดส ผู้ทรงเกียรติ ภายหลังจากพวกเขาได้เข้ามาดูแลดาวอันรกร้างที่เรียกว่า “อาราคิส” ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิต spice หายากอันล้ำค่า พวกเขาถูกคิดคดทรยศ เพื่อเปิดศึกชิงบัลลังก์ แล้วมันก็ตกมาเป็นหน้าที่ของเด็กหนุ่ม พอล อาคราวย์เดส ที่จะจำต้องลุกขึ้นยืนมาต่อต้านการล้มล่มอำนาจของพระราชาธิราชที่กาแล็กซี โดยไม่มีอะไรเลย เว้นก็แม้กระนั้นฝูงชนเผ่าเร่รอนบนดาวอันรกร้าง ชะตาชีวิตสุดแปลก ที่ให้พวกเราได้ติดตาม

Looper (2012) นี่เป็นผลงานหนังที่ทำให้ผู้กำกับ Rian Johnson เข้าตาบริษัทภาพยนตร์ใหญ่จนได้สร้าง Star Wars เรื่องราวของ “โจ” ผู้มีอาชีพที่เรียกว่าลูปเปอร์ มือสังหารที่รอฆ่าเหยื่อที่ถูกส่งมาจากอนาคตปี 2072 ห่างจากปีที่โจอยู่ 30 ปี แต่ว่าเหยื่อรายปัจจุบันที่ทำให้โจปฏิบัติงานพลาดก็คือ ตัวของเขาเองที่ถูกส่งมาจากอนาคต โจเด็กก็เลยต้องหาทางกำจัดโจแก่ (คนที่มีความรู้สึกว่าโจแก่ควรจะตายได้แล้วตามลูปที่วนซ้ำ)

แต่ว่าโจเด็กก็ยังงงมากด้วยเหตุว่าโจแก่ก็คือตัวของเขาที่ฆ่าไม่ลง ขณะโจแก่นั้นเก๋าแล้วก็ทราบไต๋โจเด็กดีทั้งหมดทุกอย่าง แล้วก็มีแผนในการบางสิ่งเพื่อจะแปลงอนาคตด้วย หนังเชิญลุ้นกับเส้นไทม์ไลน์ที่หักแนวความคิดเวลาของหนังเรื่องอื่นไปพอเหมาะพอควร แต่ว่าก็ทำให้ได้ลุ้นเนื่องจากว่าอนาคตใหม่บางทีอาจแตกต่างจากสมัยก่อนเดิมๆก็ย่อมเป็นได้

THE ADAM PROJECT (2022): ย้อนเวลาหาอดัม ภายหลังเผชิญอุบัติเหตุยานตกในปี 2022 อดัม รี้ด นักบินรบผ่านเวลาก็จะต้องร่วมมือกับตัวเขาเองเมื่อตอนอายุ 12 ในภารกิจกู้อนาคต

Frankenstein (1931) เป็นนิยายที่เขียนโดยแมรี เชลลีย์ พิมพ์หนแรกในปี คริสต์ศักราช 1818 นับเป็นนิยายสยองขวัญยอดนิยมเรื่องหนึ่ง ทั้งยังมีการอ้างอิงแล้วก็ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงอยู่ตลอดๆไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละครเวที หรือละครทีวี

สำหรับภาพยนตร์ Frankenstein ที่ถูกทำในปี คริสต์ศักราช 1931 นั้นดูแลโดยผู้กำกับคนอังกฤษ เจมส์ เวล ซึ่งเป็นผู้กำกับที่ฝากผลงานภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิคไว้อีกหลายเรื่อง เป็นต้นว่า The Old Dark House, The Invisible Man และก็ Bride of Frankenstein

เรื่องราวเริ่มเมื่อ ดร. เฮนรี่ แฟรงเกนสไตน์ ต้องการจะทำทดสอบ โดยประดิษฐ์สิ่งมีชีวิตขึ้นมาใหม่จากศพ เขาหมกมุ่นที่จะสร้างสิ่งมีชีวิตในลักษณะของตนเอง กระทั่งเมื่อเริ่มลงมือ เขาก็เลยไปลักขโมยศพที่หลุมฝังศพ เล็กน้อยก็ไปลักขโมยมาจากห้องแลปของมหาวิทยาลัย

เพียงพอเฮนรี่ได้ทั้งหมดทุกอย่างมาครบตามอยากได้ ทุกส่วนของผู้คนถูกผ่าตัดปะติดเข้าด้วยกัน เขาศึกษาค้นพบแนวทางการและก็รังสีที่จะทำให้ศพมีชีวิตขึ้นมาได้อีกรอบ เมื่อการทดสอบทุกขั้นตอนพ้น สิ่งไม่มีชีวิตก็กลับมามีชีวิตอีกที เป็นการกำเนิดใหม่ที่เหนือธรรมชาติ

Deep Blue Sea (1999)

โครงเรื่อง – กลุ่มนักวิทยาศาสตร์เจอแนวทางรักษาโรคอัลไซเมอร์ โดยใช้โปรตีนที่อยู่ในสมองปลาฉลาม ด้วยเหตุนั้นเพื่อผลิตโปรตีนที่มีสาระอย่างมากนี้ ทีมงานนักวิจัยได้สร้างปลาฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่มีความฉลาดยอดเยี่ยม ซึ่งความฉลาดที่ว่านี้ แสดงว่าปลาฉลามพวกนั้นมีจำนวนสมองมากมาย และก็สามารถเข้ารุกรานนักวิทยาศาสตร์ที่อยู่ในห้องทดลองใต้น้ำได้ในทันที

The Martian (2015) “กู้ตาย 140 ล้านไมล์” เป็นหนังอวกาศที่ได้รับการพูดถึงอย่างล้นหลาม และก็ทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆเป็นหนังวิทยาศาสต์แนวเอาชีวิตรอด เรื่องเกิดขึ้นเมื่อมาร์ค วิทนีย์

หนึ่งในนักบินอวกาศของทุ่งนาซ่าที่ถูกส่งขึ้นไปตรวจสอบดาวอังคาร ตอนที่มีการย้ายถิ่นทุกคนขึ้นยานอวกาศเพราะกำเนิดลมพายุขึ้น มาร์คเป็นลูกเรือผู้เดียวที่ย้ายถิ่นไม่ทัน จนถึงทำให้เขาจำเป็นต้องติดอยู่บนดาวอังคารตามลำพัง เขาก็เลยจะต้องแงะองค์วิชาความรู้ทั้งปวง เพื่อหาทางรอด และเพียรพยายามหาทางส่งข่าวสารไปบอกผู้อื่นว่ายังมีชีวิต

Guardians of the Galaxy (2014) หนัง วิทยาศาสตร์ หนังเกี่ยวกับอวกาศโด่งดังจากค่ายมาร์เวล เจ้าแห่งหนังวีรบุรุษ เกิดเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายท่องอวกาศที่เต็มไปด้วยมุกขำขันรวมทั้งเพลงสมัย 80s

เรื่องราวเริ่มเมื่อ ปีเตอร์ ควิลล์ เปลี่ยนเป็นเป้าตามล่าจาก โรแนน ภายหลังไปลักขโมยวัตถุบางสิ่งบางอย่างมา ต่อไปก็ได้มาเจอกับเพื่อนร่วมทางผู้อื่นที่เป็นพวกนอกคอกเท่าๆกัน นับว่าเป็นหนังแนวใหม่ เรื่องราวใหม่สำหรับอาณาจักรมาร์เวล ที่ครบรส ฉากแอคชั่นจัดเต็ม รวมทั้งมีทั้งหมดทั้งปวง 2 ภาคแล้วด้วย

Source Code (2011) บันเทิงใจอย่างไร: หนึ่งในหนังวนลูปตายแล้วตายอีกที่บันเทิงใจที่สุดเรื่องหนึ่ง รวมทั้งจะเรียกว่าหนังหักมุมเปลี่ยนๆก็ไม่ผิดนัก เนื่องจากสำหรับคนใดที่ได้มองคราวแรก เมื่อมองไปถึงกลางเรื่องก็คงช็อคเท่าๆกับ “วัวลเตอร์” ผู้แสดงนำชายในเรื่องเหมือนกัน วัวลเตอร์ที่ร่วมงานทดสอบของรัฐบาลสำหรับในการแอบแฝงความนึกคิดเข้าไปยังร่างของบุคคลอื่น แล้วก็มีเวลา 8 นาที

ในร่างนั้นเพื่อหาทางยั้งเรื่องราวระเบิดรถไฟที่เดินทางไปชิคาโก แต่ว่าแน่ๆว่า เขาไม่สามารถที่จะหาผู้ร้ายที่วางระเบิดหรือยั้งการปะทุนั้นได้ และก็ครั้งใดก็ตามเขาตายทั้งหมดทุกอย่างก็จะกลับไปเริ่มต้นใหม่ในเฮลิคอปเตอร์ที่ตกอยู่ในอัฟกานิสถาน โดยเขาจำต้องคุยกับนายทหารหญิงปลายสายที่มองมีลับลมคมไหนกับภารกิจแสนงงมากนี้

หนัง วิทยาศาสตร์ Spider man : Across the Spider-Verse (2023) หนึ่งปีที่ล่วงเลยไปจากสถานะการณ์ภาค แรกข้างหลังไมล์และก็ผองสหายได้หยุดอันตรายเอาไว้ได้ แต่ว่าในคราวนี้ภัยก็ใหม่กำลังคืบคลานเข้ามา กับตัวร้ายอย่าง The Spot ที่จะมาก่ยกโทษในระดับมัลติเวิร์ส!

Dune มหากาพย์นิยายไซไฟเข้มข้น สู่ภาพยนตร์งานสร้างสุดเลิศ เป็นหนังไซไฟปรัชญาสุดล้ำที่อัดแน่นรายละเอียดเข้มข้นทางด้านการเมือง ศาสนารวมทั้งฉากงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายไซไฟระดับตำนานจาก Frank Herbert ในปี 1965

เรื่องราวเป็นข้อมูลเกี่ยวกับบุตรที่เครือญาติอาทรีเดสที่จะต้องเริ่มเดินทางตามผู้เป็นบิดาไปยังดาวอาร์ราคิสที่รุมล้อมไปด้วยทะเลทราย สล็อตออนไลน์ เพื่อค้นหาทรัพยากรล้ำค่าอย่าง Spice ซึ่งเป็นทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดในจักรวาล โดยรายละเอียดในเรื่องอาจมีการเล่าสลับสมัยก่อนรวมทั้งเดี๋ยวนี้ ทำให้รายละเอียดค่อนข้างจะมีความสลับซับซ้อนทีเดียว

The Adam Project ไม่ใช่ทุกเมื่อเชื่อวันที่คุณจะร่วมกลุ่มกับตัวคุณเองในเวลาที่อายุน้อยกว่าได้ แต่ว่าแน่ๆคุณก็ไม่ใช่นักบินรบอีกเหมือนกัน กับผู้แสดงอย่าง Adam Reed (Ryan Reynolds) ที่ย้อนเวลากลับไปในปี 2050 เพื่อเพียรพยายามช่วยเหลือเมียของเขา (Zoe Saldaña) และก็ จบลงด้วยการ ไม่ถูกที่ไม่ถูกเวลา แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์จะระทดๆแต่ว่าก็เป็นภาพยนตร์ที่ตลกโปกฮา แล้วก็ อบอุ่นด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก Mark Ruffalo รวมทั้ง Catherine Keener พร้อม Walker Scobell คนรับบทเป็น Adam Reed ที่อายุน้อยกว่า

The Matrix เดอะ เมทริกซ์ (1999-2003)

ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟผู้ครอบครอง 4 รางวัลออสการ์ปี 2000 เรื่องราวเด็กหนุ่มปกติที่ดำรงชีวิตกล้วยๆสบายๆไปวันๆตราบจนกระทั่งเขาได้เจอชายลึกลับที่พูดว่า เขาเป็นผู้เดียวที่จะคุ้มครองโลกจากการสู้รบจักรกล ผลิตผลจาก

มันสมองมนุษย์ที่ย้อนกลับมาทำลายผู้เป็นนาย ชายลึกลับฝึกฝนให้นีโอเป็นนักสู้ไซเบอร์ นำข้อมูลใส่ไปสู่สมองให้เขา ทั้งยังวิชาความรู้วิทยาการรวมทั้งศิลป์การต่อสู้ เพื่อจะได้ประมือกับ The Matrix ศูนย์รวมพลังงานที่โลกใหม่ โลกทั่วโลกก็เลยฝากไว้กับนีโอแต่เพียงผู้เดียว

หนัง วิทยาศาสตร์ The Matrix ภาคแรกของจุดกำเนิดตรีภาคอันแสนดีเยี่ยม เรื่องเริ่มที่ Hacker ชายหนุ่มนามว่า นีโอ คนที่ถูกทำนายว่าเขาเป็น The One เป็นคนที่จะปล่อยมนุษย์ทุกคนจากโลกเปรียบเสมือน

นี่เป็นหนังที่กล่าวถึงปรัชญา แนวความคิดทางศาสนา รวมทั้งระบบคอมพิวเตอร์มาเล่นได้อย่างเบิกบานกลมกล่อมละมุนละไม กับไอเดียโลกเหมือนชักชวนมีความรู้สึกว่าชีวิตที่พวกเรามีอยู่เดี๋ยวนี้เป็นพวกเราจริงๆหรือเป็นเพียงแค่ไฟฟ้าแค่นั้น

บ้างก็นำไปเปรียบเทียบกับปรัชญาทางศาสนาพุทธ เรื่องแนวความคิดที่ใหญ่มโหฬาร แล้วก็สลับซับซ้อนจนถึงมหาวิทยาลัยในต่างชาติเปิดหลักสูตรสอนเกี่ยวกับวิชา The Matrix ก็มี ฉากต่อสู้ ฉากแอ๊คชั่นต่างๆถูกวางแบบขึ้นมาใหม่กระทั่งพูดได้ว่าเป็นการปฏิรูปครั้งใหญ่ของแนวทางการถ่ายทำ จนถึงผ่านไปแล้วสิบกว่าปีก็ยังไม่มีหนังเรื่องไหนคิดฉากแอ๊คชั่น และก็ถ่ายทำได้แจ๋วขนาดนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *