โคนันเดอะมูฟวี่ Conan The Movie

โคนันเดอะมูฟวี่

โคนันเดอะมูฟวี่ Detective Conan The Movie 26 : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ ภาคนี้เกิดเรื่องราวของกลุ่มยอดสายลับจิ๋วต้องการจะไปดูวาฬที่เกาะฮะจิโจ ในเวลาเดียวกันก็มีคดีเกิดขึ้นที่สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี คุณสึบารุ หรือ พี่อากาอิ ก็ได้โทรบอกโคนันว่ามีข้าราชการยูโรโพลถูกฆาตกรรมโดยหน่วยงานชุดสีดำ

โคนันสังหรณ์ใจไม่ดี ในช่วงเวลาที่กำลังจะแล่นเรือไปดูน้องวาฬ โคนันก็ได้มองเห็นเรือตำรวจกำลังแล่นออกมาจากฝั่งเช่นเดียวกัน ก็เลยแอบลักลอบขึ้นไป จนกระทั่งก่อให้เกิด “ทุ่นแปซิฟิค” และก็เรื่องราวต่างๆก็กำเนิดตรงนี้ เนื่องจากมีวิศวกรสาวคนหนึ่งถูกคนภายในหน่วยงานชุดสีดำลักพาตัวไป เพราะเหตุว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับ “เทคโนโลยีใหม่” ที่คุณเป็นผู้ผลิตขึ้น แล้วก็เทคโนโลยีนี้ก็กลับทำให้ไอจัง จำเป็นต้องถูกไล่ล่าอีกที !

โคนัน เดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา ในตอนนี้เป็นอีกตอนหนึ่งที่ทำให้พวกเรารู้จักผู้แสดง ที่ดูเหมือนจะใช้การไม่ได้แล้วก็เป็นตัวโจ๊กของเรื่องอย่างโมริ วัวโกโร่ เจริญ ทั้งยังเป็นตอนที่กล่าวถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวที่สุดแสนจะปวดของรันที่มีต่อป๋าของเขาอีกด้วย โดย โคนันเดอะมูฟวี่ เสนอแนะเวลานี้เล่าถึงคดีการฆาตกรรมและก็การลอบฆ่าอย่างสม่ำเสมอที่เต็มไปด้วยปัญหา แต่บุคคลที่โชคร้ายพวกนั้นเป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องอีกทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อมของสายลับโด่งดังที่ศตวรรษกับสมญานามที่ว่า “วัวโกโร่ นิทรา” หรือที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อโมริ วัวโกโร่

โคนันเดอะมูฟวี่

โคนันเดอะมูฟวี่ โดยในทุกๆครั้งที่มีการตายหรือมีการลอบฆ่านั้นฆาตกรจะทิ้งคำใบ้เอาไว้ภายในจุดเกิดเหตุ 1 อย่าง มันก็คือข้าวของอะไรบางอย่างที่เป็นราวกับเครื่องหมายในไพ่หรือไพ่ที่เป็นหน้าโพธิ์ดำ

โดยแบบการปฏิบัติการของฆาตกรเป็น จะไล่ฆ่าหรือลอบทำร้ายผู้เคราะร้ายตามหน้าไพ่ตั้งแต่ King โพธิ์ดำ ไปจนกระทั่ง A โพธิ์ดำ ซึ่งในบรรดาผู้เคราะร้ายนั้นมีคนสำคัญในชีวิตของโมริ วัวโกโร่อยู่ถึง 3 คนร่วมกัน หนึ่งเป็นสารวัตเมงุเระ สองเป็นเอริ เมีย รวมทั้งสามรัน บุตรสาว

แต่รันนั้นไม่ใช่ผู้ที่อาชญากรเล็งไว้ภายในช่วงแรก แต่ว่าเป็นเพียงแต่ตัวแทนของเคยชินอิจิเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุนั้นทำให้โมริ ถึงกับจนตรอกอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็พวกเราขอบอกเลยว่าช่วงนี้เป็นตอนที่เยี่ยมและก็ลุ้นแบบสุดๆพวกเราจะได้มองเห็นรวมทั้งรู้เรื่องรู้ราวลับของโมริ และก็จุดเด่นของเขานอกเหนือจากการกินเหล้า ล้อเลียนเพศหญิง และก็เล่นขว้างจิงโกะ

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 25 เจ้าสาวฮาโลวีน เกิดเรื่องราวที่ชิบุยะในกรุงเมืองโตเกียว ในตอนเทศกาลวันฮาโลวีน มีงานสมรสที่ถูกจัดขึ้นเป็นคนไหนกันไหนมิได้ซึ่งก็คือหมวดซาโต้ แล้วก็หมวดทาคางิ ในระหว่างที่คู่บ่าวสาวกำลังประกอบพิธีอยู่นั้น ก็ได้มีกรุ๊ปอันธพานเข้ามาบุกงานมงคลสมรสจนถึงหมวดทาคางิได้รับบาดเจ็บ ในขณะขณะเดียวกันก็มีชายมือวางระเบิดเมื่อหลายปีที่ผ่านมาหนีออกจากคุกหนีออกมา ทำให้ท่านฟุรุยะ เรย์ รวมทั้งค้างซาไม่จำเป็นต้องออกมาตามจับ เพราะว่าชายผู้นี่ทำให้สหายของคุณฟุรุยะจะต้องเสียชีวิตกับเรื่องในคราวนั้น แต่ว่าเรื่องราวกลับผลิกพัน ทำให้งานมงคลสมรสแล้วก็มือวางระเบิดในคราวนี้เกี่ยวข้องกันอย่างมีความนัยยะ โคนันก็เลยจำเป็นต้องรีบตามหาตัวฆาตกรผู้ก่อเรื่อง ก่อนที่จะเรื่องมันจะแย่ลงกว่าเดิม

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนันเดอะมูฟวี่ 26 มฤตยูใต้น้ำทมิฬ เหล่าวิศวกรรวมทั้งข้าราชการระดับที่ถือว่าสูงมารวมตัวกันที่ แปซิฟิค บุย ศูนย์บัญชาการกึ่งกลางน้ำของยูโรโพลที่มีเทคโนโลยี AI สำหรับการกำหนดอัตลักษณ์บุคคลได้ทั้งโลก เวลาที่โคนันแล้วก็เพื่อนฝูงๆได้รับคำเชิญชวนจากโซโนโกะขึ้นเรือไปดูวาฬที่เกาะใกล้กับฮาจิโจ จิมะ ที่ตั้งของแปซิฟิค บุย แม้กระนั้นแล้วไฮบาระ ไอก็ดันถูกกรุ๊ปหน่วยงานชุดสีดำลักพาตัวขึ้นเรือดำน้ำไปกับวิศวกรหญิงคนหนึ่งของยูโรโพลเพื่อค้นหาตัวตนของไฮบาระ ไอว่าใช่นักวิทยาศาสตร์นามว่า เชอร์รี ที่หน่วยงานชุดสีดำตามหาตัวอยู่หรือเปล่า

สำหรับเดอะมูฟวีภาคที่ 26 นี้ได้กลับมาใช้บริการ ยูซูรุ ทาชิคาวะ ผู้กำกับหนังโคนันในภาค 22 ชื่อตอน ดำเนินการสายเดอะซีโร่ รวมทั้ง ทาเคฮารุ ซากูไร มือเขียนบทหนังโคนันลูกค้าขาประจำมารังสรรค์เรื่องราวในภาคนี้โดยมีคุณลักษณะเด่นที่การเล่นกับเทคโนโลยีสำหรับเพื่อการสอดส่องประชาชนผ่านกล้องวงจรปิดทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วก็ใช้ AI สำหรับการเปรียบเทียบหาอัตลักษณ์บุคคลโดยสามารถเทียบกับรูปในทุกตอนวัยได้มาเป็นกิมไม่กหลักสำหรับเพื่อการเดินเรื่องรวมทั้งเล่นตัวหักมุมในส่วนท้ายแถมยังล้ำสมัยด้วยการหยิบยกเทคโนโลยีดีปเฟคมาเป็นลูกเล่นในหนังอีกด้วย

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ 

โคนันเดอะมูฟวี่

แอคชั่นจัดจัดหนักให้แฟนพันธุ์แท้สายลับจิ๋ว ภาพยนตร์ไม่ดึงเวลาให้ผู้ชมรอคอยกันนาน แค่เพียงตอนนาทีแรก พวกเราก็ได้รับรู้ว่า คูราโซ หญิงสาวผู้มีตาสองสีกับความชำนาญสำหรับการจำที่น่าขนลุกกับความรู้ความเข้าใจที่กล้าหาญ ได้ล่วงล้ำเข้าไปยังที่ทำการตำรวจที่ ชาติ

รวมทั้งลักขโมยข้อมูลสายที่แอบอยู่ในหน่วยงานชุดสีดำ แล้วก็แน่ๆว่ามันควรต้องเกี่ยวพันกับ โคนัน กับ ผองสหายที่กำลังไปศูนย์การแสดงสัตว์น้ำโทโตะ ที่ผ่านการแก้ไขใหม่จนถึงแปลงเป็นสวนสนุก พร้อมกระเช้าสวรรค์วงแหวนคู่วงแรกของโลก แต่ว่าสวนสนุกกลับกลายเป็นลานต่อสู้ครั้งใหม่ของ กรุ๊ปหน่วยงานชุดสีดำ กับ เหล่าผู้รักษาข้อบังคับ ที่ต่างอุตสาหะแย่งตัว คูราโซ ที่มีข้อมูลลับระดับสร้างความปั่น
ป่วนปั่นต่อโลกได้

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม เป็นภาคนึงที่ผิดตากว่าทุกหน เป็นตัวดำเนินเรื่องหลักมิได้มีแม้กระนั้นโคนัน แม้กระนั้นคราวนี้ดึงขุนโจรคิดมาเกี่ยวเนื่องด้วย หากแม้นักแสดงสำคัญๆที่คุ้นตาคุ้นหน้าจะอยู่กันครบ แม้กระนั้นสถานะการณ์กลับไปกำเนิดที่ประเทศสิงคโปร์แทน รวมทั้งโน่นทำให้โคนันในภาคนี้ มิได้อยู่ในฐานะโคนันราวกับตามเคยๆในภาคก่อนๆทำให้พวกเราได้มองเห็นอะไรใหม่ๆในเดอะมูฟวี่ภาคนี้ไม่น้อยเลย

ข้อบกพร่องของภาคนี้ซึ่งมันมีจุดที่ทำใจให้เชื่อมิได้บางสิ่ง อาทิเช่น การปกปิดตัวตนของโคนันในประเทศสิงคโปร์ ที่เนียนระดับเดียวกับเอาผู้แสดงฝ่ายหญิงมาติดหนวดในละครไทย แล้วพูดว่าเป็นเพศชายเลย แต่ว่าส่วนตัวแล้วเห็นว่านี่เป็นแผลที่หนังจึงควรทิ้งเอาไว้ เพื่อย่อยง่าย สล็อตออนไลน์ ทดลองเล่น และก็ก่อให้เกิดเนื้อหาใหม่ๆที่ภาคนี้ต้องการจะพรีเซนเทชั่นนั่นเอง

โคนัน เดอะมูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณ ถ้าผู้หญิงคนไหนกันแน่ที่ถูกใจติดตามข่าวหรือรู้สึกชื่นชอบวรรณกรรมอังกฤษแล้วละก็ จำเป็นที่จะต้องรู้จักเชอร์ล็อกโฮม แล้วก็ข่าวสารคาวสุดฉาวโฉ่ในประเทศอังกฤษครั้งอดีตกาล กับข่าวสารการฆาตกรรมหญิงสาวสม่ำเสมอไม่น้อยกว่า 6 ศพของคนร้ายที่การตั้งนามแฝงว่า Jack The Ripper และก็โคนัน เดอะมูฟวี่ ชี้แนะเดี๋ยวนี้ เป็นในตอนที่ประสมประสานระหว่างนิยาย ข้อเท็จจริง และก็ความเข้มข้นของโคนันได้อย่างพอดี บอกเลยว่ามองเพียงแค่ตอนเดียวได้ทราบประวัติศาสตร์แล้วก็วรรณกรรมไปไม่น้อยเลยก็ว่าได้

โดยเรื่องย่อของในตอนนี้เป็น โคนันและก็แก๊งค์สายสืบจิ๋วตัวอย่างเช่น เก็นตะ, ไม่ซึฮิโกะ, อายูไม่ แล้วก็ ไอจัง และโคนันและก็รัน ถูกชักชวนไปร่วมงานเปิดตัวเกมยุคสมัยใหม่ ที่บริษัทของผู้ลงทุนซึซึกิ (บริษัทของบ้านโซโนโกะ) ได้ร่วมทุนด้วย โดยเกมนี้เป็นสิ่งใหม่แบบใหม่ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเกม VR ให้พวกเราเข้าไปตะลุยด่านต่างๆในเกมโดยมีสัมผัสรวมทั้งความรู้สึกร่วมจริงๆ

แต่ถ้าว่าขณะที่เหล่าสายลับจิ๋ว, โคนันรวมทั้งรันกำลังร่วมเกมอยู่นั้น กำเนิดมีเชื้อไวรัสแปลกที่ชื่อว่า โนอาร์ จู่โจม โดยจุดมุ่งหมายของมันเป็นการคลุมงำและก็ลบล้างจุดเริ่มแรกของประเทศญี่ปุ่นอย่างบุตรหลานของผู้ลงทุนต่างๆที่กำลังร่วมเกม ซึ่งเจ้าเชื้อไวรัสตัวนี้เป็นราวกับคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถสั่งได้ด้วยตัวเอง ปัญหาของมันเป็น ถ้าเกิดเด็กๆในนั้นกำเนิดเกมโอเวอร์ขึ้นจะพอๆกับถูกกักบริเวณไว้ภายในเกมชั่วกับชั่วกัลป์

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 24 กระสุนสีเพลิง สำหรับโคนัน เดอะมูฟวีภาคนี้จะมีเบื้องหลัง

เป็นพิธีการเปิดงานดับเบิลยูเอสจี (WSG ย่อมาจาก World Sport Game) มหกรรมกีฬาสุดยอดที่มีไฮไลต์สำคัญเป็นพิธีการเปิดที่จะมีการนำรถไฟฟ้าความเร็วสูงระบบแม่เหล็กที่ชื่อไฮเปอร์ลีเนียร์ (Hyper Linear) ซึ่งมีระบุวิ่งจากคุ้นชินท้องนายกยาถึงชิบาฮามะ แม้กระนั้นแล้วในงานแถลงข่าวที่โคนันกับพวกร่วมกลับจำเป็นต้องพบเจอเรื่องจับรับรองประธานของผู้ช่วยเหลืองานดับเบิลยูเอสจีที่กำลังจะเกิดขึ้นที่เมืองโตเกียว

หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยกับคดีจับประธานของผู้ช่วยเหลืองานดับเบิลยูเอสจีที่อเมริกาเมื่อ 15 ปีกลายกระทั่งมีตัวรับรองถูกฆ่าตายแล้วก็แปลงเป็นคดีที่เอฟบีไอปิดไม่ลงจนถึงจำต้องมาสืบคดีถึงประเทศญี่ปุ่นพร้อมได้รับการช่วยเหลือจากโคนัน และก็ครอบครัวอากาอิจะมีความเกี่ยวข้องอะไรกับคดีนี้บ้าง งานนี้ความเป็นจริงมีเพียงแค่อย่างเดียว…

Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม  เรื่องย่อ เมื่อขุนโจรคิดคิดแผนที่จะชิง “หมัดสีน้ำเงิน” บลูแซฟไฟร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจมอยู่ในสมุทรพร้อมด้วยเรือสลัดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 รวมทั้งเดี๋ยวนี้ได้ถูกมหาเศรษฐีเขตแดนเก็บกู้ขึ้นมา โดยที่โคนันจำต้องติดร่างแหในแนวทางของขุนโจรคิดคราวนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สิ่งที่รออยู่ตรงหน้า อีกทั้งลางร้ายร้าย รวมทั้งกับสุดอันตราย พวกเขาจะต่อสู้ไปได้หรือเปล่า

โคนัน เดอะมูฟวี่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา เหล่าบรรดาผู้หญิงที่ติดอกติดใจโคนันนั้น จำเป็นที่จะต้องรู้จักศัตรูที่ภาคทิศตะวันออกอย่างฮัตโตริ เฮจิ สายลับชายหนุ่มที่คันไซแน่ๆ แล้วก็ โคนันเดอะมูฟวี่ ชี้แนะปัจจุบันนี้จะเป็นตอนแรกที่ฮัตโตริ เฮจิเป็นผู้แสดงนำชายของเรื่อง โดยเรื่องราวเอ่ยถึงคดีการสังหารสม่ำเสมอ 5 ศพที่แถบคันไซ ซึ่งทางตำวจสอบปากคำได้ว่าเหล่าผู้เคราะร้ายทั้งหมดทั้งปวงเป็นอดีตกาลสมาชิกโจรที่ใช้ชื่อว่าเบ็งเค แล้วก็มองว่ามีท่าทีจะเลวทรามเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งคดีการสังหารนี้บังเอิญกับตอนที่วัดโด่งดังทางเกียวโตว่าจ้างสายลับโมริไปไขปัญหาแผ่นภาพที่เป็นราวกับคำใบ้ที่หลบพุทธรูปมีชื่อเสียงที่ 12 ปี จะเปิดให้นมัสการครั้งนึงอย่างพระประธาน ‘ยาลุกชิเนียวไร’ แต่ถ้าว่าพระประธานได้ถูกลักขโมยไปเมื่อ 8 ปีกลาย ดังนี้ทำให้โมริเชิญชวนรัน โคนัน รวมทั้งโซโนโกะมาที่เกียวโตร่วมกัน รวมทั้งด้วยปัญหาพระประธานที่หายไป กับฆาเกลื่อนกลาดรรมสม่ำเสมอที่ดูราวกับว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังนี้ทำให้โคนันรวมทั้งเฮจิมีความคิดว่าสองคดีนี้มีอะไรเกี่ยวเนื่องกัน

โคนัน เดอะมูฟวี่ ภาคไหนที่สนุกที่สุด

  • ปฏิบัติงานสายเดอะซีโร่ โคนัน เดอะมูฟวี่ ในภาคนี้นับว่าเป็นหนึ่งในโคนันที่สนุกสนานที่สุดอย่างยิ่งจริงๆ โดยเรื่องราวก็จะเป็นเกี่ยวกับปัญหาของบริวารชายชุดสีดำยกตัวอย่างเช่น เบอร์เบิร์นแล้วก็ RUM ประกอบกับเหตุระเบิดที่ได้สร้างความย่ำแย่อย่างใหญ่โต และก็มีบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บแล้วก็เสียชีวิตหลายราย

ซึ่งร่องรอยที่เป็นบุคคลที่คงจะเกี่ยวโยงกับการปะทุในคราวนี้ ก็ถูกเห็นโดย ไอจัง บอกเลยว่าในภาคนี้ทั้งยังลุ้นอีกทั้งตื่นเต้นไปกับปัญหาที่มีความเชื่อมโยงกันไปหมด

  • ศึกชิงเพชรนิลจินดาสีคราม แม้ว่าโคนัน มูฟวี่ ในภาคนี้ผู้แสดงนำของพวกเราอย่างโคนันแล้วก็รัยจะมิได้มีซีนมากมายเท่าโซโนโกะรวมทั้งเคียวยกคุก็ตาม แม้กระนั้นขอบอกเลยว่าสนุกสนานไม่แพ้ภาคไหนๆแล้วก็ที่สำคัญโลเคชั่นในภาคนี้ก็เป็นโลเคชั่นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย เพิ่มความน่าดึงดูดใจมากมายเข้าไปอีกเมื่อมีเรื่องมีราวราวฆาตเกลื่อนกลาดรรม

แล้วก็โคนันที่ถูกลักพาตัวไป พร้อมเพียงกันกับมีจดหมายจากขุนโจรมีความรู้สึกว่าจะกระทำการลักขโมยเพชรนิลจินดาสุดล้ำค่าอย่างบลูแซฟไฟร์อีกด้วย เป็นเดอะมูฟวี่อีกขณะที่รวมตัวเอกไว้ล้นหลาม

  • คดีการฆ่าสังหารที่เมืองปัญหา โคนันเดอะมูฟวี่ ในภาคนี้ขอบอกเลยว่าเรื่องราวสุดแสนจะเข้มข้นไปด้วยปัญหาการฆาตเกลื่อนกลาดรรมตลอดที่แถบคันไซ ซึ่งผู้รับเคราะห์ทั้งผองก็มีความเกี่ยวข้องกัน แล้วก็ประจวบกระเป๋านช่วงเวลาเดียวกันกับที่มีทางวัดได้ว่าจ้างนักสิบโมริไปไขปัญหาคำใบ้ที่หลบซ่อนอยู่ในพุทธรูปอีกด้วย การบังเอิญในคราวนี้เลยทำให้เรื่องราวไม่น่าไว้วางใจเผยถึงความเกี่ยวข้องกันแบบแปลกๆ