รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes ดูหนัง HD 24 ช.ม.

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes   สืบต่อเรื่องราวของซีซาร์ (แอนดี้ เซอร์คิส) หัวหน้าลิงที่ฉลาดอย่างมาก ในระหว่างที่เขาจำต้องต่อสู้กับความไม่ลงรอยกันที่ทวีความร้ายแรงขึ้นระหว่างลิงกับมนุษย์ภายหลังสถานะการณ์ในรูปภาพยนตร์เรื่องก่อน ซีซาร์แล้วก็ลิงเพื่อนพ้องของเขาพบว่าตนเองกำลังทำศึกสงครามอันร้ายกาจกับกรุ๊ปทหารมนุษย์ผู้โหดเหี้ยมที่รู้จักกันในชื่ออัลฟ่า-โอเมกา ซึ่งนำโดยพันเอก (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน) ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะกำจัดพวกลิงรวมทั้งรักษาอำนาจการคลุมงำของมนุษยชาติ ผู้พันก็เลยเริ่มการรณรงค์ใช้กำลังรวมทั้งการทำลายอย่างไม่หยุดยั้ง

เมื่อความไม่ถูกกันร้ายแรงขึ้น ซีซาร์ก็ถูกบังคับให้เจอหน้ากับอสุรกายด้านในตัวเขาเอง และก็ต่อสู้กับจริยธรรมสำหรับในการปฏิบัติของเขา ด้วยความจำของการทรยศหักหลังรวมทั้งการสิ้นไปส่วนตัวในอดีตกาลหลอก ซีซาร์ก็เลยออกทำหน้าที่เพื่อชำระแค้นผู้พัน รวมทั้งนำเขาไปสู่การเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายผ่านถิ่นกันดารที่คิดคผกลางทาง ซีซาร์ได้ร่วมโดยผู้ส่งเสริมที่ซื่อสัตย์ภักดีอาทิเช่น มอริซ (ติดอยู่ริน วัวโนวัล), ร็อคเก็ต (เทอร์รี โนทารี) แล้วก็ลูก้า (ไมเคิล อดัมธเวต) รวมทั้งเด็กผู้หญิงใบ้ลึกลับ (อาไมอาห์ ไม่ลเลอร์) ที่แปลงเป็นเครื่องหมายของความมุ่งมาดใน ท่ามกลางความห่อเหี่ยว

เมื่อความเคร่งเครียดถึงจุดเดือดรวมทั้งชะตาชีวิตของทั้งคู่เชื้อสายจำต้องห้อยอยู่บนความสมดุล ซีซาร์ควรต้องตกลงใจเลือกที่เหนื่อยยากที่จะระบุอนาคตของโลก สำหรับในการประจันหน้าหนสุดท้ายระหว่างลิงกับมนุษย์ ความเป็นหัวหน้ารวมทั้งความอาจหาญของซีซาร์ถูกทดลองขั้นตอนสุดท้าย เมื่อเขาต่อสู้ไม่เพียงแค่เพื่อความมีชีวิตรอดของเชื้อสายของเขาเองแค่นั้น แต่ว่ายังเพื่อจิตวิญญาณของมนุษยชาติด้วยข้อสรุปที่ประทับใจและก็สะเทือนอารมณ์ของสามภาคที่ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ชื่นชอบ โดยตรวจสอบใจความสำคัญเรื่องคุณธรรม การไถ่บาป แล้วก็พลังที่ความเห็นใจเมื่อพบเจอกับความยากแค้น ด้วยวิชวลเอฟเฟ็กต์ที่น่าทึ่ง การแสดงที่น่าสนใจ รวมทั้งการเล่าเรื่องที่กระตุ้นความนึกคิด ภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็เลยมอบประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่ทรงอำนาจแล้วก็น่าจำ

 

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes ดูหนังพากย์ไทย Full HD

คือเรื่องของซีซ่าร์ (Roddy McDowall) ลูกชายของคอร์นีเลียสรวมทั้งซีร่า ซึ่งสามารถรอดมาได้และก็ได้รับการอุปถัมภ์จากอาร์มันโด้ (Ricardo Montalban) เรื่องในยุคนี้เล่าถึงการที่มีเชื้อไวรัสแปลกฆ่าสุนัข รวมทั้งแมวตายไปจนถึงหมดไป (ซึ่งเคยมีการเกริ่นเอาไว้ภายในภาค 3) ทำให้มนุษย์ต้องหาสัตว์เลั้ยงใหม่ และก็มันก็คือเชื้อสายลิงนั่นเอง แต่ว่าแล้วมนุษย์ก็ข่มขี่และก็กดขี่ข่มเหงลิงจนถึงซีซ่าร์ทนไม่ไหวอีกต่อไป เขาก็เลยมีความคิดที่ก่อการครอบครองโลก ให้เหล่าลิงได้ดูแลมนุษย์ตลอดกาล

เป็นภาพยนตร์บันเทิงคดีวิทยาศาสตร์จากประเทศอเมริกา ออกฉายเมื่อ คริสต์ศักราช 2011 Conquest of the Planet of the Apes (1972) ดูแลโดย รูเพิร์ท ไวแอ็ตต์ แสดงนำโดย เจมส์ แฟรนโก, ฟรีดา พินโต, จอห์น ลิธโกว์, ไบรอัน ค็อกซ์, ทอม เฟลตัน, เดวิด โอเยโลโม้, แล้วก็ แอนดี้ เซอร์คิส เขียนบทโดย ริก จาฟฟา และก็ อแมนด้า ซิลเวอร์ ผลิตโดย ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ และก็เป็นภาครีบู๊ตของภาพยนตร์ชุด โลกลิง โดยนับว่าเป็นภาคแต่เดิมของภาพยนตร์ชุดใหม่ ประเด็นหลักละม้ายกับภาคสี่ของภาพยนตร์ชุดต้นฉบับหมายถึงมนุษย์ลิงตฝ่าปฐพี (Conquest of the Planet of the Apes) (1972) แม้กระนั้นไม่ใช่การผลิตใหม่ของภาพยนตร์หัวข้อนี้โดยตรง

ภาพยนตร์ออกฉายเมื่อ 5 เดือนสิงหาคม 2011  รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes บรรลุเป้าหมายทั้งยังทางรายได้และก็ข้อคิดเห็น ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาวิธีพิเศษเยี่ยมยอด เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแซเทิร์นอวอร์ด 5 รายการ รวมทั้งผู้กำกับเยี่ยมที่สุดรวมทั้งบทภาพยนตร์ดีที่สุด Conquest of the Planet of the Apes (1972) โดยได้รับรางวัลภาพยนตร์ไซไฟดี ผู้แสดงสมทบชายดีที่สุดสำหรับ Serkis และก็วิธีพิเศษเยี่ยมที่สุด การแสดงเป็นลิงซีซาร์โดยแอนดี้ เซอร์คิส

ลูกชายของคอร์นีเลียสและก็ซีร่า ซึ่งสามารถรอดมาได้และก็ได้รับการอุปการะจากอาร์มันโด้ (Ricardo Montalban) สถานะการณ์ในยุคนี้เล่าถึงการที่มีเชื้อไวรัสแปลกฆ่าสุนัข รวมทั้งแมวตายไปกระทั่งหมดไป (ซึ่งเคยมีการเกริ่นเอาไว้ภายในภาค 3) ทำให้มนุษย์ต้องหาสัตว์เลั้ยงใหม่ รวมทั้งมันก็คือเชื้อสายลิงนั่นเอง แต่ว่าแล้วมนุษย์ก็ข่มขี่รวมทั้งกดขี่ข่มเหงลิงจนถึงซีซ่าร์ทนไม่ไหว อีกต่อไป เขาก็เลยมีความคิดที่ก่อการครอบครองโลก

เกิดขึ้นจนได้และก็ฆ่าสัตว์เลี้ยงสุนัขแมวกระทั่งหมด เมื่อไม่มีสัตว์เลี้ยงข้างเคียงก็ต้องหาสัตว์ประเภทอื่นแทน ซึ่งก็เป็นลิงอย่างที่เกริ่นเอาไว้ภายในภาคก่อน แต่ทว่าคำว่าสัตว์เลี้ยงดูเหมือนแย่ลงกว่าเดิมเลยขอบเขต ถ้าเกิดเป็นสุนัขหรือแมวเปรียบเสมือนสหายคู่ใจเอาไว้คลายเหงาหงอย มีใช้งานบ้างบางส่วนแต่ว่ายังคงความเป็นสัตว์เลี้ยงอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นลิงที่เอามาตอบแทนนั้นมิได้มาเพื่อคลายหงอยเหงาถ้ามาเป็นข้าทาสรับใช้เสียแทน

Escape from the Planet of the Apes (1971) หนีนรกพิภพวานร

ก่อนที่จะโลกจะบึ้มเพราะเหตุว่าสถานะการณ์ในภาคสอง ดร.คอนนีเลียสกับซีร่า และก็นักวิทยาศาสตร์ลิงชื่อไมโล มีชีวิตรอดมาได้แบบไม่ทันรู้ตัวด้วยเหตุว่าได้ใช้ยานของเทย์เลอร์ย้อนเวลากลับมายังโลกปีคริสต์ศักราช 1973 ซึ่งเป็นสองปีภายหลังที่ยานของเทย์เลอร์กับเบรนท์ถูกปลดปล่อยขึ้นไปในอวกาศแล้ว พวกมนุษย์นึกว่าเทย์เลอร์หรือเบรนท์นั่งยานกลับมา แต่ทว่าเมื่อถอดหมวกออกก็เลยได้เจอกับเรื่องตะลึงงัน เพราะว่าภายใต้ชุดนักบินอวกาศกลับกลายลิงสามตัว!

ลิงสามตัวโดนจับไปขับในกรงสวนสัตว์  รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes  ระหว่างนั้นไมโลเสียชีวิตเนื่องจากถูกกอลริลล่าฆ่าตาย ดร.คอนนีเลียสกับซีร่าตกลงใจเผยให้พวกมนุษย์ทราบดีว่าตนเองไม่ใช่แค่ลิงปกติ แม้กระนั้นสามารถพูดจาเสมือนมนุษย์ได้ โน่นสร้างความแตกตื่นไปทั่ว Escape from the Planet of the Apes (1971) ในที่สุดดร.คอนนีเลียสกับซีร่าก็แปลงเป็นที่มีชื่อเสียง ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ถึงที่กะไว้อยู่สุดหรู ดำรงชีวิตอย่างสุขสบาย แต่ทว่าเรื่องกลับกันเมื่อเรื่องจริงได้หลุดออกมาจากปากของลิงทั้งสองว่า ในอนาคต

โลกมนุษย์จะถูกเล่นงานด้วยเชื้อไวรัสแปลกทำให้พวกสุนัขแมวล้มหายตาย จาก มนุษย์ก็เลยจับลิงมาทำเป็นสัตว์เลี้ยงรวมทั้งขี้ข้า แต่ว่าลิงกลับฉลาดหลักแหลมขึ้นเรื่อยท้ายที่สุดก็เลยมีลิงยืนขึ้นมาต้านทานมนุษย์แล้วก็ทำเปลี่ยนแปลงจนถึงแปลงเป็นอิสระสุดท้าย ทั้งยังมนุษย์ยังสู้รบใส่คุ้นเคย จนถึงในที่สุดมนุษย์เริ่มหายไปเรื่อยขณะที่ลิงพัฒนาการจนถึงขึ้นมาครอบครองโลกได้เสร็จ เรื่องราวของ คอร์นีเลียส (Roddy McDowall) รวมทั้ง ซีร่า (Kim Hunter) 2 ลิงจิตใจสวยที่รอช่วยเหลือเหล่ามนุษย์ใน 2 ภาคที่แล้ว

คราวนี้พวกเขาได้นั่งยานของเบรนท์ห้อยเวลากลับไปยังโลกในสมัยสมัยก่อน (พูดอีกนัยหนึ่งเดี๋ยวนี้นั่นเอง)  สล็อตออนไลน์ ทดลองเล่น  แล้วต่อไปนี้ก็แน่ๆล่ะนะครับ ชาวโลกทั้งหลายแหล่ก็แตกตื่นกันหมด ซึ่งก็มีทั้งคนต้อนรับและก็ต้านพวกเขา กระทั่งสุดท้ายพวกที่เกลียดแล้วก็กลัวในตัวลิงทั้งคู่ ก็เริ่มออกตามล่าทั้งสองอย่างใจร้าย แล้วทั้งสองจะรอดหรือเปล่าจำต้องติดตาม เกิดเรื่องชุดแนวบันเทิงคดีวิทยาศาสตร์จากอเมริกา โดยมีสื่อหลักเป็นภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมีสื่ออื่นๆดังเช่น หนังสือ ภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ หนังสือการ์ตูน แล้วก็อื่นๆเล่าเกี่ยวการขัดกันระหว่างมนุษย์แล้วก็ลิงที่มีปัญญาสูง ปะทะกันเพื่อวางอำนาจดูแล เรื่องชุดนี้เริ่ม

จากหนังสือนวนิยายเรื่อง Escape from the Planet of the Apes (1971) โดยคนเขียนชาวประเทศฝรั่งเศส Pierre Boulle (แปลเป็นภาษาไทยในชื่อ โลกลิง) ถัดมาถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์เรื่อง ปฐพีลิง (พุทธศักราช 2511) ซึ่งบรรลุผลสำเร็จอีกทั้งด้านรายได้รวมทั้งข้อวิจารณ์ ถัดมาก็เลยมีภาคต่ออีกหลายภาค รวมทั้งผลงานอื่นๆที่เกี่ยวพันตามมาอีกมากมาย ภายหลังจาก Arthur P. Jacobs ซึ่งเป็นผู้อำนวยการผลิตของภาพยนตร์ชุดนี้ภายใต้ APJAC Productions ได้เสียชีวิตลงเมื่อ พุทธศักราช 2516 สิทธิ์สำหรับเพื่อการ

Battle for the Planet of the Apes (1973) สงครามพิภพวานร

ยังคงมีสงครามต่อสู้กันระหว่างวานรและมนุษย์ที่หลงเหลืออีกต่อไป รวมทั้งมนุษย์รบกับมนุษย์กันเอง ลงเอยด้วยการใช้อาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งทำให้มนุษย์ที่ถูกรังสีกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์หน้าตาผิวหนังผิดเพี้ยน เกิดเป็นสงครามระหว่างวานรและมนุษย์กลายพันธุ์ขึ้นอีกหลายครั้ง ทั้งฝ่ายวานรเองก็ยังมีความขัดแย้ง-การหักหลังด้วยกันเอง แต่ลงท้ายที่สุดแล้ว วานรนำโดย ซีซาร์ ก็เป็นฝ่ายชนะมนุษย์ แต่ก็เต็มไปด้วยความสูญเสีย ซีซาร์สลดใจจึงประกาศเลิกทาส สร้างสันติภาพใหม่โดยมุ่งหมายให้วานรและมนุษย์เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขให้ได้

บทสุดท้ายของเทพนิยาย Apes อันน่าทึ่ง Battle for the Planet of the Apes (1973) การเผชิญหน้าที่น่าระทึกใจที่สุดเท่าที่เคยมีมาเมื่ออารยธรรมทั้งสองต่อสู้กันเพื่อสิทธิในการสืบทอดสิ่งที่เหลืออยู่ในโลก! ตอนสุดท้ายของตำนานพิภพวานร (ในโรงนะครับ เพราะหลังจากจบชุดนี้แล้ว ยังมีการสร้างมาเป็นซีรี่ส์อีก 2 ชุด นั่นคือ Planet of the Apes ในปี 1974 ความยาว 14 ตอน ตอนละ 60 นาที และในปี 1975 ก็มีอออกมาอีกชุดนึง ในชื่อว่า Return to the Planet of the Apes ความยาว 13 ตอน ตอนละ 30 นาที ซึ่งเรื่องราวมันจะเกี่ยวกับ เหล่านักบินอวกาศไปเจอพิภพวานร แล้วก็ผจญภัยกันไปนั่นแหละ)

การถ่ายทำหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2015  รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes  ในแวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ออกฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 ที่นิวยอร์ค และออกฉายทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 จัดจำหน่ายโดยทเวนตี้เซนจูรี่ฟ็อกซ์ ทำรายได้รวมทั้งหมด 490 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์

โดยเฉพาะในด้านผลงานการแสดง เทคนิกภาพพิเศษ เนื้อเรื่อง การกำกับภาพยนตร์ และดนตรีประกอบ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบริติชอะคาเดมีฟิล์มครั้งที่ 71 สาขาเทคนิกภาพพิเศษยอดเยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 90 สาขาเทคนิกภาพพิเศษยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแซเทิร์นอวอร์ดสี่สาขา รวมถึงสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม (รีฟส์) และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (เซอร์กิส)