หนังจีน 2024 ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง Recommend อินทุกอารมณ์

หนังจีน 2024

หนังจีน เอาอกเอาใจคนแก่วัยปลดเกษียณกันหน่อย กับเหล่าซีรีส์จีน หรือภาพยนตร์จีนเรื่องดังในตำนานสมัย 90 ที่ให้มองแบบมาราธอน ตอนอภิมหาความยาว มองแบบเพลิดเพลินๆบนยูทูปชาแนลของ TVB Thailand ผู้ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ซีรีส์จีน, ประเทศฮ่องกง ที่เคยผ่านหน้าจอทีวีบ้านพวกเรามาแล้วทั้งหมด ในพักหลังๆแม้ว่าจะหาดูภาพยนตร์จีนกลุ่มนี้ผ่านหน้าจอทีวีได้ยากแล้ว แม้กระนั้นบนยูทูปมีให้คอซีรีส์ได้รู้สึกคิดถึงเรื่องในอดีต ไปกับภาพยนตร์จีนในตำนานพวกนี้ จะมีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง มาดูกันเลย!

คนไหนเป็นสายถูกใจดูหนังจีนสไตล์ย้อนยุค เตรียมได้เลย! เพราะว่าพวกเรากำลังจะชี้แนะให้ท่านรู้จักกับภาพยนตร์จีน 3 เรื่องเด่นต้อนรับวันตรุษจีน 2024 หรือวันขึ้นปีใหม่จีน มองเพลิดเพลินครบรส และก็เพิ่มเติมพลัง Feel Good ให้กับชาว Gen C หนังจีน  ได้เอ็นหน้าจอยกันสุดๆในระยะเวลาวันตรุษจีนนี้ ภาพยนตร์จีนกําลังข้างใน สนุกสนานๆปี 2024 มีบรรยายไทย ภาพยนตร์จีนพลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่ชื่นชอบเยอะขึ้นอีกรอบ ด้วยรายละเอียดที่มีความแฟนตาซี

เรื่องราวที่มีความเข้มข้น  หนังจีน ผู้แสดงที่มีเสน่ห์นานัปการ

หนังจีน

ซึ่งแสดงโดยดาราหล่องามมากมายความสามารถ รวมทั้งที่สำคัญ เวลานี้ภาพยนตร์จีนพลังภายในก็มิได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในหมวดหนัง แอ็กชัน – ดราม่า เพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวขบขัน หรือแนวสอบสวนสืบสวนเข้ามาอีกด้วย บอกมาถึงขนาดนี้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะเริ่มต้นพอใจภาพยนตร์จีนพลังภายในกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว เพราะฉะนั้น ในคราวนี้พวกเราจะมาชี้แนะ 20 ภาพยนตร์จีนพลังภายในที่พวกเราคัดสรรมาให้ทุกคนได้มองกันอย่างเต็มเปี่ยม แล้วก็ที่สำคัญ ภาพยนตร์จีนพลังภายในที่พวกเราเลือกมาก็มิได้มีเพียงแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว ยืนยันว่าเหมาะสมกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะถูกใจดูหนังแนวไหน ใน 20 ชั้นของพวกเราจะต้องมีเรื่องที่ถูกอกถูกใจคุณอยู่อย่างแน่แท้

ทำเอาแฟนๆคนไทยแล้วก็ต่างประเทศตกตะลึง ในความงามสุดปังของ ฟ่านปิงปิง ที่มาใส่ชุดไทยแสนประณีตและวิจิตรบรรจงร่วมขบวนพาเหรดเปิดงานวันสงกรานต์ ช่วงวันที่ คนจำนวนไม่น้อยที่เป็นคนชอบดูหนังจีน ซีรีส์จีน คงคุ้นตาชินตากับซุปตาร์ราชินีที่แวดวงรื่นเริงดินแดนมังกรคนนี้กันมาบ้างแล้ว แต่ว่าสำหรับมือใหม่

ที่เพิ่งจะเข้าแวดวงบางทีก็อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไรนัก เนื่องจากว่ามีบางช่วงบางตอน ที่คุณห่างหายไปจากวงการหนังแล้วก็ซีรีส์ของจีน แต่ว่าปัจจุบันนี้ ฟ่านปิงปิง กลับมาส่งผลหน้าที่การงานแสดงอีกรอบในแถบทวีปเอเชียอย่างซีรีส์ประเทศเกาหลี รวมทั้งหนังประเทศเกาหลีอย่าง Green Night (2023) วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ฟ่านปิงปิง ดาราหญิงคนจีนที่ส่งผลงานสะดุดตาอีกทั้งด้านการแสดงแล้วก็แฟชั่น จนกระทั่งโดนจับตามองทั้งยังทวีปเอเชียรวมทั้งระดับนานาชาติกันจ้ะ

“สานรักนักซ่อมแซม Memory of Encaustic Tile”
ซีรีส์จีนฟีลกู๊ดที่จะพาคุณไปอบอุ่นหัวใจกับเรื่องราวความเกี่ยวเนื่อง มิตรภาพ ความรัก หนังจีน  รวมทั้ง การเจริญเติบโตของ เจิ้งซู่เหนียน (หลินอี) เส้าเสวี่ย (เฉินอวี้ฉี) รวมทั้งจางฉี (เหยี่ยนจื่อตง) สามเพื่อนรักที่เป็นบุตรหลานช่างซ่อมแซมวัตถุโบราณในซอยหลิวหลี เมืองปักกิ่ง ที่ต่างรอช่วยเหลือรวมทั้งพบเจอปัญหาในชีวิตไปร่วมกัน

เมื่อเวลาผ่านไปเจิ้งซู่เหนียนรวมทั้งเส้าเสวี่ยที่แอบชอบกันมานานก็ได้เริ่มความเกี่ยวข้องในฐานะคู่ครอง แต่ว่าทุกคนก็มีทางความฝันของตนเองที่ต้องการจะก้าวเดินต่อไป ทำให้เจิ้งซู่เหนียนเลิกเส้าเสวี่ย เวลาผ่านไปเส้าเสวี่ยที่สำเร็จการศึกษาจากประเทศนอก ได้กลับมาที่ซอยหลิวหลีและก็เจอกับเจิ้งซู่เหนียนอีกครั้ง มิตรภาพและก็ความรักที่ยังติดตรึงในหัวใจจะมีผลให้ทางของพวกเขากลับมาเดินคู่กันได้หรือเปล่า?

จะต้องติดตาม “Memory Of Encaustic Til สานรักนักซ่อมแซม”

หนังจีน

“Different Princess ฮวาชิงเกอ ปั่นป่วนรักทะลุมิติ”
ซีรีส์จีนแนวโรแมนติก-แฟนตาซี เมื่อคนเขียนสาวถูกดูดเข้าไปในนิยายของตนเองเพื่อปรับแต่งตอนสุดท้ายให้บริบูรณ์! เรื่องราวเริ่มที่ “ฮวาชิงเกอ” (ซ่งอี้เหริน) สาวน้อยคนเขียนผู้ไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับการประพันธ์นิยาย ไม่ว่าคุณจะบากบั่นอย่างไร แต่งตอนสุดท้ายให้ออกมาดีเพียงใดก็ไม่มีนักอ่านพอใจสักเท่าไหร่ ทำให้คุณเลือกที่จะประพันธ์นิยายเรื่องใหม่ที่มีตอนจบขัดใจนักอ่านสุดๆเพราะว่าในประเด็นนี้

ผู้แสดงนำชายแล้วก็นางเอกตาย ส่วนตัวร้ายกลับสุขสมหวัง เมื่อปลดปล่อยตอนสุดท้ายก็กำเนิดกระแสไม่สบอารมณ์จากนักอ่าน เต็มไปด้วยคำติชมรวมถึงแช่งคุณอย่างมาก ทำให้คุณทะลุมิติเข้าไปในโลกของนิยายแล้วก็แปลงเป็น “ฮวาชิงเกอ” พระมเหสีของ “จักจี้ฉู่” (ท้วงติงเจ๋อเหริน) ตัวร้ายสุดชั่วร้ายของเรื่อง แล้วก็ที่ห่วยไปกว่านั้นเป็นนักแสดงฮวาชิงเกอกำลังถูกฆาตกรรมในอีกไม่กี่เลวทรามยาม คุณก็เลยจะต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อหนีเอาชีวิตรอด รวมทั้งเปลี่ยนตอนสุดท้ายด้วยตัวของคุณเอง!

“Everyone Loves Me ต้องการรักคุณไปทุกๆวัน”
ซีรีส์จีนโรแมนติก-คอมเมดี้ สร้างขึ้นมาจากนิยาย “Bie Dui Wo Dong Xin” บอกเล่าเรื่องราวความรักของ “เยว่เชียนหลิง” (โจวเหย่) สาวสวยที่แอบรักสหายร่วมรุ่นอย่าง “กู้สวิน” (หลินอี) มาเป็นระยะเวลานาน เมื่อถึงวันเรียนจบคุณก็เลยตกลงใจรับรัก แต่โดนเขาไม่ยอมรับอย่างไม่ใยดีต่อหน้าต่อตาคนอีกทั้งมหาวิทยาลัย! เยว่เชียนหลิงรู้สึกเศร้ามหาศาล ก็เลยกลับมาเล่นเกมกับเพื่อนฝูงออนไลน์พร้อมระบายความรู้สึกในใจที่โดนกู้สวินหักอก โดยไม่เคยทราบเลยว่าเพื่อนฝูงที่รอเล่นเกมกับคุณมาตลอดเป็นกู้สวินที่คุณแอบรักนั่นเอง! เรื่องราวความรักยุ่งๆจะจบอย่างไร ติดตามต่อได้ใน “Everyone Loves Me ต้องการรักคุณไปทุกๆวัน”

“In Blossom ดอกไม้รักคืนดวงใจ”
ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติก แฟนตาซี ไต่สวน  สล็อตออนไลน์ ทดลองเล่น  เรื่องราวของหญิงสาวกำพร้า “หยางไฉ่เวย” (สวมบทบาทโดย เจิ้งเหอฮุ่ยจื่อ) ผู้มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่บนบริเวณใบหน้า คุณเติบโตมาพร้อมกับท่านคุณคร ที่มีอาชีพเก็บศพ ทั้งยังเป็นอดีตผู้ชันสูตรวินิจฉัยศพ ทำให้หยางไฉ่เวยได้รับการถ่ายทอดความรู้และก็ช่วยคุณครูดำเนินงานคลุกคลีอยู่กับผู้ตาย กระทั่งราษฎรต่างพากันเกลียดชังรวมทั้งกลัวเมื่อได้เจอนาง

จนกว่าวันหนึ่งหยางไฉ่เวยได้หวนมาเจอ “พานเยว่” (สวมบทโดย หลิวเสวียอี้) นายอำเภอชายหนุ่มผู้หล่อ เขายึดมั่นที่จะสมรสกับคุณโดยไม่สนใจในรูปลักษณ์ เนื่องจากทั้งสองเคยผูกพันกันมาแม้กระนั้นสมัยก่อน แต่ทว่าในคืนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้วันมงคลสมรส หยางไฉ่เวยถูกหนูน้อย “ซ่าขี้ตระหนี่วนจื่อ” (เล่นบทโดย จวีจิ้งอี) ลักพาตัวไปประกอบพิธีสลับบริเวณใบหน้า ด้วยเหตุว่าหนูน้อยหลงใหลพานเยว่และก็อยากปลอมตัวสมรสแทน แต่ว่าแล้วหยางไฉ่เวชูลับถูกลอบการสังหารรวมทั้งเสียชีวิตอย่างปัญหา ทำให้หยางไฉ่เวยที่มีบริเวณ

ใบหน้าของซ่าขี้งกวนจื่อได้ร่วมมือกับพานเยว่สำหรับในการสืบเสาะหาตัวฆาตกร

หนังจีน

“Oh! My Sweet Liar! วาดรักลิขิตหัวใจ”
ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคโรแมนติก-คอมเมดี้ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายออนไลน์เรื่องดัง “The Princess is Unreliable” กล่าวถึงรายละเอียดของ “สงซีรั่ว” (ซีจื่อ) ช่างวาดเขียนหญิงอัจฉริยะที่ไม่ว่าคุณจะวาดรูปสิ่งใด ภาพวาดนั้นก็เป็นที่เรียกร้องของทุกคน แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง

นางได้รับการว่าว่าจ้างให้ปลอมตัวเป็นคนรับใช้เข้าไปจวนสกุลหลี่เพื่อก็อปปี้ภาพสี่พระอรหันต์ทองคำ แม้กระนั้นถูก “หลี่หงปิน” (เซี่ยหนิงจวิ้น) คุณผู้ชายใหญ่ของเชื้อสายจับได้ ซีรั่วที่กลัวโดนโทษเฆี่ยนจนตายก็เลยได้เผลอปากออกไปว่ากำลังมีท้องลูกของเขาอยู่! ทำให้หลี่หงปินที่กำลังหาวิธีหนีการสมรสกับหนูน้อยเครือญาติซ่งตกลงใจรับซีรั่วเข้ามาเป็นเมีย จนกระทั่งความสนิทสนมเริ่มออกดอกผลแปลงเป็นความรักแบบที่ทั้งคู่มิได้ตั้งตัว..

“เทียบเคียงท้าทายแผ่นดิน Who Rules The World”
ถ้าเกิดพร้อมจะเดินไปสู่ทางจอมยุทธ์  หนังจีน แล้วก็อินไปกับความรักของดารานำชาย เฮยเฟิงซี จอมยุทธ์ชายหนุ่มผู้สง่างามหล่อเกินใครเทียบเคียง แล้วก็นางเอก ไป๋เฟิงซี จอมยุทธ์สาวสวยผู้มากมายด้วยวรยุทธ์ ทั้งสองเป็นคู่ครองด้ามจับมือกันท่ามกันการทำศึก ความอลหม่าน แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันดอกไม้ที่ความรักก็บานท่ามกลางการทำศึกและก็การต่อสู่ของผู้สละ เสาะหาความชอบธรรม เรื่องราวในที่สุดจะจบด้วยความสนุกสนานร่าเริงไหมนั้น ต้องตามไปดูกันต่อในเรื่องกันเลย

ในสมัยที่ว่ากันว่า จีนกำลังจะครอบครองโลก ไม่ว่าหันไปทางไหน พวกเราก็ถูกรุมล้อมไปด้วยสินค้าแล้วก็บริการที่ Made in China ซึ่งคนใดกันจะมีความคิดว่า วันนี้แม้กระทั้งซีรีส์ ที่หลายท่านเลือกเสพเพื่อความเบิกบานใจ ก็ยังเป็น ซีรีส์จากจีน.. ซีรีส์จีนในยุคเก่าจะมาจากฝั่ง ประเทศฮ่องกง และก็ไต้หวัน ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งความสนุกสนานคู่ทุกครอบครัวไทย มาตั้งแต่รุ่นบิดารุ่นแม่ โดยพวกเราคงจะรู้จักกับเหล่าจอมยุทธ์จากนิยายอมตะอย่าง มังกรหชู ของกิมย้ง

รวมทั้งซีรีส์ยอดนิยมอย่าง องค์หญิงจอมปลอม หรือเปาบุ้นจิ้น

ที่กาลครั้งหนึ่งเคยได้รับความนิยมทั่วบ้านทั่วทั้งเมือง แม้กระนั้นภายหลังจากการรุกคืบของซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่มีหัวหอกสำคัญหมายถึงซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์ อย่าง แดจังกึม ตามมาด้วยกองทัพซีรีส์ประเทศเกาหลีอีกหลายเรื่อง ซึ่งล้วนมีรายละเอียดที่สดใหม่ เชิญให้ฟินจิกหมอนมากยิ่งกว่าซีรีส์จีนแบบที่พวกเราเคยชิน ทำให้กระแสซีรีส์จีนในบ้านพวกเราเบาๆดร็อปลงไป เพราะเหตุใดคนจีนก็เลยถูกใจดูภาพยนตร์จีนเยอะขึ้นเรื่อยๆ?มูลเหตุที่ตั๋วภาพยนตร์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในตอนปิดภาคเรียนหน้าร้อน

มีอีกทั้งเหตุของวันเวลา การสั่งสมของเวลา ก็เลยแปลงเป็นแนวโน้มที่ดีปัจจุบันนี้ เบื้องหน้าเบื้องหลังความฮอตได้รับความนิยมรวมทั้งยอดขายตั๋วภาพยนตร์พุ่งกระฉูด ยังมีข้อมูลความถี่สูงเข้ามาเกี่ยวโยงด้วย ดังเช่นภาพยนตร์แอมิเนชั่นเรื่องฉางอัน(Chang An) ที่ออกฉายอย่างรื่นเริงในตอนปิดภาคการศึกษาหน้าร้อน ใช้เวลาสร้างกว่า 3 ปี ด้วยคณะทำงานเดิมเกือบจะ 300 คน และก็กลุ่มส่งเสริมที่เป็นมือโปรเกือบจะ 1,000 คน จนถึงทำให้ดารากว่า 10,000 คน

แสดงตัวพร้อมในฉากรวมของภาพยนตร์ประเด็นนี้

เมื่อเร็วๆนี้ คนเขียนเองก็ได้ดูภาพยนตร์แอมิเนชั่นเรื่องฉาง อัน ในวันหยุดด้วย โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ย้อนไปยุควงศ์สกุลถัง เล่าถึงเรื่องราวข้างหลังกบฏอันสื่อ ทั่วทั้งเมืองฉางอันตกอยู่ในสภาวะวุ่นวายเนื่องมาจากการทำศึก นายพลเกา ซื่อหวนนึกถึงการพบปะกันระหว่างตัวเขากับประพันธ์หลี่ ไป๋ โดยบทประพันธ์ชินหูที่พูดถึงในรูปภาพยนตร์ทำให้ผมคิดย้อนในขณะที่ผมเป็นเด็กที่จะต้องท่องบทกลอนยุควงศ์สกุลถัง ส่วนตัวละคร เมือง ทุ่งข้าว หมู่บ้านที่สดชื่นในรูปภาพยนตร์ ก็ราวกับนำผมย้อนเวลากลับไปยุควงศ์สกุลถังที่เจริญ

จุดแข็งสำหรับในการสร้าง “อุตสาหกรรมวัฒนธรรม” ของจีนเป็นการปรับใช้กับเทคโนโลยีแล้วก็สร้างสิ่งใหม่  หนังจีน ที่ตรงนี้นับว่าเป็นข้อดีที่ทำให้จีนปรับปรุงอุตสาหกรรมวัฒนธรรมได้ไวมากมาย เชื่ออย่างมากว่าอาจมีหลายคนรู้สึกงงเต็กอยู่บ้างว่า อุตสาหกรรมวัฒนธรรม

เกี่ยวอะไรกับสิ่งใหม่เป็นมันมองไม่น่าจะเป็นสิ่งใหม่ เพราะพวกเราอาจมีภาพจำว่า “ของใหม่ = เทคโนโลยี” แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วไม่ใช่เสมอ สิ่งใหม่เป็น การผลิตสรรค์ของใหม่หรือต่อยอดสิ่งเดิมให้ประยุกต์ใช้ผลดีในทางใหม่ๆหรือยกฐานะให้ดียิ่งขึ้นจากเดิม จีน เป็นประเทศที่มีประวัติช้านาน มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็มีการบันทึกผลงานในสมัยก่อนแล้วก็ยุคประวัติศาสตร์จำนวนหลายชิ้น แต่ว่ามาถึงสมัยหนึ่งสักห้าหกสิบปีกลาย แปลงเป็นว่า จีนกลับถูกดูเป็นประเทศที่มัวแต่เลียนแบบผลงานประเทศอื่น ไม่คิดอะไรใหม่ๆ