ดูหนัง Before Midnight (2013)

ดูหนัง Before Midnight (2013)

ดูหนัง Before Midnight (2013) เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 2013 ซึ่งเป็นภาคลำดับที่สามของซีรีส์ “Before” ที่พูดถึงเรื่องราวของคู่ครองเพศหญิงและก็เพศชายที่เจอกันในขณะต่างๆในขณะก่อนเวลาเที่ยงคืนในชีวิตของพวกเขา ซีรีส์นี้ได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับระดับมืออย่าง ริชาร์ด ลิง์เคเทอร์ แล้วก็คนเขียนโด่งดัง จูลีตา ดีพพลัส ร่วมกับดาราหนังหลัก อีธาน โฮว์ครวมทั้ง จูลี ดีพพลัส

เรื่องราวของ ดูหนัง Before Midnight (2013) เอ่ยถึงการเจอกันของเจสส์ (อีธาน โฮว์ค) แล้วก็เคลร่า (จูลี ดีพพลัส) ในกระแสในตอนที่ผ่านไปภายหลังภาคลำดับที่สอง ภายหลังที่พวกเขาได้เจอกันเมื่อเยาวราช 1995 และก็ถัดมาเมื่อเยาวราช 2004 ในภาคลำดับที่สามนี้ พวกเขาอยู่ในกระแสขณะเดียวกันกับภาพยนตร์ ซึ่งรายล้อมโดยบรรยากาศของเมืองกรีซ พวกเขาได้เจอกันในช่วงเที่ยงคืนแห่งหนึ่งในห้องอาหาร

ในภาคนี้ เรื่องราวของเจสส์รวมทั้งเคลร่ายังอาจเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับชีวิต ความรัก และก็ความจำเป็นของพวกเขา แม้กระนั้นครั้งนี้เรื่องราวมีความจำเป็นมากยิ่งกว่าเดิม เพราะพวกเขาได้ตกลงมาถึงความเรียงร้อยในชีวิต แต่ว่าก็พบเจอกับความสลับซับซ้อนรวมทั้งความท้าที่มาพร้อมทั้งการสัมผัสปัญหาที่สัมผัสกันจริงๆในความเกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์นี้เสนอการสนทนาที่เชื่อมโยงหลายหลักสำคัญอย่างละเอียดลอออ่อน เรื่องราวที่แสดงถึงความสลับซับซ้อนแล้วก็ความท้าของความเชื่อมโยงระหว่างเจสส์แล้วก็เคลร่า ซึ่งทำให้เกิดการสังเกตรวมทั้งนึกถึงความหมายของความรัก ชีวิตความรู้สึก และก็การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระยะเวลาก่อนถึงตอนเที่ยงคืน

ดูหนัง Before Midnight (2013)

เป็นภาพยนตร์ที่ประสมประสานความนึกคิด ความรู้สึก และก็ความนึกคิดให้เป็นสิ่งที่มีราคาแล้วก็สร้างความพึงพอใจในผู้ชม โดยเป็นการส่องส่วนของชีวิตการครองเรือนรักในมุมมองที่เชื่อมโยงกันอย่างมีความเชื่อถือ แล้วก็พรีเซ็นท์ปริศนาและก็มุมมองใหม่ๆสำหรับในการรู้เรื่องความสลับซับซ้อนของความรักแล้วก็การใช้ชีวิตกับผู้ที่พวกเรารัก “Before Midnight”

ยังเป็นภาพยนตร์ที่พรีเซนเทชั่นการแสดงแสงสว่างแสนน่าไว้วางใจจากผู้แสดงหลัก อีธาน โฮว์ครวมทั้ง จูลี ดีพพลัส ทั้งสองมีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการพรีเซนเทชั่นอารมณ์และก็ความรู้สึกของผู้แสดงให้เป็นไปอย่างเชื่อใจ จากการคุยจนกระทั่งทั้งยังมุมมองทางการแสดงรวมทั้งภาพประดิษฐ์ที่เสนอทั้งยังความสวยของเมืองกรีซแล้วก็บรรยากาศของการสัมผัสกันที่เรียลลิสติก

เป็นภาพยนตร์ที่มอบความสนุกสนานแล้วก็ความบันเทิงให้กับผู้ชมผ่านการผลิตแสงสว่างของการพูดคุยกันที่มากมายรวมทั้งต่อสู้กับเรื่องราวรวมทั้งความรู้สึกที่สลับซับซ้อน ด้วยแนวความคิดที่ไหลเรื่อยๆเข้าไปในหัว ผู้ชมได้รับการดึงดูดไปเรื่อยในโลกของเจสส์รวมทั้งเคลร่า ซึ่งราวมาเป็นตอนๆเวลาก่อนตอนเที่ยงคืนของชีวิตพวกเขา ทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งการคิดถึงที่อ่อนโยนในต้นแบบเรื่องราวของความรักแล้วก็ชีวิต

เมื่อรวมกัน ดูหนัง Before Midnight (2013) เป็นภาพยนตร์ที่เป็นส่วนของซีรีส์ที่มีความชี้เฉพาะสำหรับในการแต่งเรื่องราวและก็นักแสดงที่มีความสมบูรณ์แล้วก็สลับซับซ้อน ภาพยนตร์นี้เป็นการเรียกให้ผู้ชมตั้งปัญหา ตรวจความรู้สึก และก็ให้ความนึกคิดในด้านต่างๆในเรื่องของความรัก เวลา แล้วก็ความเคลื่อนไหวในชีวิต แล้วก็แปลงเป็นผลงานที่ยังคงมีผลต่อต่อผู้ชมภายหลังการรับดูในแต่ละครั้ง

ดูหนัง Before Midnight (2013) เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกอเมริกันปี 2013 ควบคุมโดย Richard Linklater นักเขียนร่วมบทร่วมกับ Ethan Hawke และก็ Julie Delpy ภาคต่อของ Before Sunrise (1995) รวมทั้ง Before Sunset (2004) เป็นภาคลำดับที่สามของ Before Sunrise สามภาค ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตาม Jesse (Hawke) แล้วก็ Céline (Delpy) ซึ่งในช่วงเวลานี้เป็นแฟนกัน เวลาที่พวกเขาใช้เวลาตอนวันหยุดหน้าร้อนในกรีซกับลูกๆ

ลิงค์เลเตอร์, ฮอว์ก และก็เดลปี้เริ่มปรับปรุงภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามในปี 2011 โดยเจตนาที่จะเลียนแบบช่องว่างเก้าปีระหว่างสองภาคแรก การถ่ายรูปหลักเริ่มขึ้นในสิงหาคม 2012 แล้วก็เกิดขึ้นทั้งสิ้นบนริมฝั่ง Peloponnese ทางตอนใต้ของกรีซ รวมทั้งบ้าน Kardamyli ที่คราวหนึ่งเคยเป็นของผู้เขียน Patrick Leigh Fermor เหมือนกันกับภาคก่อน Before Midnight มีพล็อตเรื่องเพียงนิดหน่อย โดยใช้เวลาฉายเยอะพอควรเพื่อขยายการพูดคุยกันระหว่างนักแสดง

Before Midnight เปิดตัวหนแรกในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ช่วงวันที่ 20 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2556 เริ่มฉายในประเทศแบบจำกัดวันที่ 24 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2556 แล้วก็ออกฉายทั่วๆไปในวันที่ 14 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2556 ทำรายได้ 23 ล้านเหรียญทั่วทั้งโลก

แปลงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดใน ตรีภาค ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการสำรวจความโรแมนติกรวมทั้งช่วง บทภาพยนตร์ การควบคุมของลิงก์เลเตอร์ รวมทั้งการแสดง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับรางวัลมากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ปรับเปลี่ยนดีเลิศ, รางวัลสโมสรคนเขียนที่อเมริกาสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขดี แล้วก็รางวัลลูกโลกทองสาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงดีที่สุด – ภาพยนตร์ตลกหรือเพลงจากเดลปี

Before Midnight เป็นบทที่ 3 ของสามภาคที่ความรัก โดยมี Richard Linklater เป็นผู้กำกับ และก็มี Ethan Hawke กับ Julie Delpy นำแสดงอีกทั้ง 3 ภาคนะครับ ซึ่งแต่ละภาคสถานะการณ์จะห่างกัน 9 ปีพอดิบพอดีเพียงพอดิบ

ภาคแรก Before Sunrise พวกเราจะได้เห็นภาพความรักแรกแย้มที่แสนสวยสดงดงามและก็น่าจำ ภาพในหนังประเด็นนี้เต็มไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูขอรับ พอเพียงมาถึงภาค 2 Before Sunset พวกเราก็จะได้มองเห็นวัยรุ่นคู่เดิมคุยเรื่องชีวิตแล้วก็ความรัก ด้วยมุมมองที่โตขึ้น เนื่องจากว่าพวกเขาผ่านประสบการณ์ชีวิตอันนานาประการมากยิ่งกว่าครั้งที่แล้ว

มาภาคนี้พวกเขากลับมาอีกทีนะครับ ช่วงนี้พวกเขาได้เป็นคู่สมรสสมปรารถนา มีลูกกันแล้วด้วย รวมทั้งพวกเราก็จะได้มองเห็นพวกเขาสนทนากันแบบภาคก่อนๆแม้กระนั้นรายละเอียดบทสำหรับพูดก็จะแปรไป มันจะไม่ใช่เรื่องอุดมคติหรือเรื่องเชิญชวนฝันอีกแล้ว แต่ว่ามันเป็นเรื่องของชีวิตจริง หรือเอาง่ายๆเป็นเกิดเรื่องแบบที่คู่สมรสธรรมดาจำต้องพบพานกันมาแล้วแทบทั้งนั้น

โน่นเป็นบทพูดจะมีเรื่องมีราวหนักๆของชีวิต, มีความน่าเบื่อซ่อนเร้นอยู่ในบางหัวข้อ, มีการต่อว่าแทรกอยู่ในบางครั้ง และก็ที่จำเป็นเป็นมีการทะเลาะสไตล์ลิ้นกับฟันตามประสาคู่สมรส

ด้วยเหตุดังกล่าวหากใครกันแน่เอาหมุดไมล์ภาคแรกเป็นที่ตั้งแล้วก็มุ่งมาดว่าจะได้มองอะไรหวานๆน่ารักน่าเอ็นดูๆเชื้อเชิญอิ่มอกอิ่มใจในภาคนี้ล่ะก็ บางทีอาจจำเป็นต้องปรับหัวใจกันสักนิดสักหน่อยครับผม เนื่องจากว่ามันไม่ใช่เรื่องรักวัยรุ่นเชื้อเชิญฝันอีกแล้ว แม้กระนั้นมันเป็นเรื่องของชายหญิงที่ล่วงไปสู่กลางคน ที่ผ่านร้อนหนาวทุกข์ใจสุขมาเยอะแยะ ว่านอนสอนง่ายๆเป็นหนังออกแนวดราม่าเกี่ยวกับเรื่องความรัก มากยิ่งกว่าจะเป็นโรแมนติกผสมน้ำผึ้งแบบ 2 ภาคก่อน

  • Before sunrise (1995) อ้อนพระอาทิตย์ให้หยุด เพื่อสองพวกเรา
  • Before sunset (2004) พระอาทิตย์ไม่สิ้นแสงสว่าง แรงรักไม่จาง
  • Before midnight (2013)ข้อสรุปที่เวลาก่อนเวลาเที่ยงคืน

ประเด็นนี้เพียงแค่ชื่อไทยก็น่าสะพรึงกลัวแล้วฮือ หนังรักนะจ๊ะ นี่ไม่ทราบชื่อไทยมาก่อน ระลึกถึงหนังสือที่เอารูปศิลปินมาปะๆให้คู่กันบนปกเลย มาเข้าประเด็นหนังกันดีกว่า

Before sunrise เรื่องราวของเจสและก็เซลีนที่นั่งรถไฟขบวนเดียวกัน พวกเขาปิ๊งกันเลยเชิญท่องเที่ยวที่กรุงเวียนที่นา ทำความรู้จักกันและกันภายในระยะเวลาเพียงแค่คืนเดียว ประเด็นนี้เสมือนมองคนจีบกัน นี่ถูกใจที่มันเรื่อยมันดีตรงที่ไม่มีนางอิจฉา มีเพียงแค่ผู้แสดงสองคนอีกทั้งเรื่อง สล็อตออนไลน์ คุยไปเรื่อยเปลี่ยนข้อคิดเห็นกันไปๆมาๆ บวกกับบรรยากาศของกรุงเวียนทุ่งนา เป็นโรแมนติกมากมาย ใช้เวลาด้วยกันให้สูงที่สุดก่อนที่จะจากกัน ที่แท้มันจบเพียงแค่ประเด็นนี้แต่ว่ามีคนเรียกร้องกันเยอะแยะ ภาคต่อก็เลยออกมา

Before sunset เรื่องราวภายหลัง9ปีผ่านไป ทั้งคู่ได้กลับมาเจอะกันอีกรอบที่กรุงปารีส และก็ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงสำหรับการเสวนากันไปเรื่อยก่อนที่จะเจสจะขึ้นเครื่องบินกลับ ราวกับมองความเจริญของนักแสดง ทั้งคู่โตขึ้นวุฒิภาวะที่มากขึ้น แบบอย่างความเกี่ยวข้องของทั้งสองจะไม่เหมือนกันออกไปจากภาคแรก หนังบอกให้พวกเรารู้ดีว่ามีอะไรเกิดขึ้นหรือเปลี่ยนไปแล้วบ้างผ่านการสนทนาของทั้งคู่คน

Before midnight เรื่องราวผลสรุปของทั้งสองที่ประเทศกรีซ เรื่องราวให้ความสมจริงสมจังกับชีวิตแต่งงาน มีความโรแมนติกไม่เท่าสองภาคแรก มันเรียลขึ้นแม้กระนั้นยังดึงเอาการเสวนากันสองคนเป็นการเดินเรื่อง ได้ข้อคิดเตือนใจเกี่ยวกับมุมมองความรักผ่านชีวิตจริงที่ไม่ฝันเฟื่อง เนื่องจากว่าผู้แสดงแก่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม ความเกี่ยวพันของทั้งสองก็เลยไม่อย่างเดิมอีกต่อไป มันไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนแต่ว่ามันมีหน้าที่รับผิดชอบการรับผิดถูกใจเข้ามาเกี่ยวเนื่องด้วย

Before Midnight จะเป็นสัตว์ชนิดอื่นในคราวนี้ ฉันมิได้มุ่งมาดว่าคณะทำงานจะสามารถแต่งเรื่องราวที่สวยอยู่แล้วได้ แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาทำเป็นในภาคใหม่ปัจจุบันเป็นการถ่ายทอดความรักที่ถูกต้องแม่นยำแล้วก็บริสุทธิ์ใจที่สุด ตั้งแต่แมื่อ Eternal Sunshine of the Spotless Mind ของ Michel Gondry (2004)

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดเรื่องอัศจรรย์อย่างมาก

โดยพรีเซนเทชั่นบทสำหรับพูดที่เหมาะสมที่สุดและก็ดึงเอาแก่นแท้ของการแสดงอันเฉลียวฉลาดจากศิลปินอย่างอีธาน ฮอว์ครวมทั้งจูลี เดลปี ผู้กำกับริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ยังได้ประดิษฐ์ผลงานการควบคุมที่สุดยอดของเขา โดยชี้ให้เห็นถึงความยั้งคิดอย่างไม่น่าเชื่อ และก็เน้นไปที่ผู้แสดงสองตัวที่ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกใหม่และก็สดใหม่เสมือนวันที่พวกเราได้เจอพวกเขา ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปิดเรื่องโดยใช้เวลาแทบสิบห้านาทีที่จะล่อใจคุณและไม่เคยยอมยกธงขาว มันเป็นความรู้สึกแบบภาพยนตร์

เที่ยงคืนเกิดขึ้นเก้าปีภายหลังเหตุดวงอาทิตย์ตก เจสซีและก็เซลีนยังคงอยู่ร่วมกันแล้วก็มีลูกสาวแฝด นีน่าและก็เอลล่า รวมทั้งอาศัยอยู่ในยุโรป ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดขึ้นในช่วงท้ายของวันหยุดหลายวันหกอาทิตย์ในกรีซ โดยที่เจสซีเพิ่งจะไปส่งแฮงค์ ลูกชายวัย 13 ปีของเขาจากการสมรสครั้งที่แล้ว ที่ท่าอากาศยานเพื่อเดินทางกลับไปยังชิคาโก เมื่อใส่ใจว่าเขาพลาดตอนวัยเด็กของแฮงค์ไป เจสซีแล้วก็เซลีนก็เลยตรวจสอบลู่ทางสำหรับในการย้ายไปอเมริกา โดยทิ้งจังหวะแล้วก็ชีวิตในยุโรปไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *